Xe Mercedes không đề được do đâu ?

Đánh giá nội dung

Bạn đang sở hữu một chiếc xe Mercedes và bỗng dưng một lúc nào đó xe không đề được. Hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết đâu là nguyên nhân xe Mercedes không đề được ? Có 2 trường hợp xe không đề được là động cơ không hoạt động hoàn toàn hoặc trường hợp động cơ có khởi động nhưng bị tắt ngay sau đó. Dưới đây là những lý do cụ thể tại sao xe Mercedes không đề được. Các bạn có thể tìm hiểu để “bắt bệnh” xe và có cách khắc phục nhanh chóng nhé.

Xe Mercedes không đề được do đâu ?

Trường hợp xe không đề được do động cơ không hoạt động

Đó là khi bạn khởi động xe nhưng động cơ không hề có tín hiệu nổ máy. Trong trường hợp này nguyên nhân chủ yếu đến từ hệ thống điện của xe. Cụ thể như sau:

– Do ắc quy yếu hoặc hỏng

Khi bạn tắt động cơ thì điện trong ắc quy sẽ sụt giảm và chỉ có một số thiết bị điện tử khác trên xe vẫn hoạt động với lượng điện nhỏ. Nếu xe Mercedes không đề được, không khởi động do lượng điện ắc quy yếu thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng máy phát điện trong quá trình sử dụng xe hàng ngày sẽ nạp lại đầy lượng điện bị mất đi cho ắc quy.

– Do các cực của ắc quy kết nối kém

Đó là khi các đầu cực của ắc quy bị ăn mòn dẫn đến kết nối kém hoặc không dẫn điện.

– Bạn chưa gạt cần số đúng vị trí

Xe Mercedes không đề được do đâu ?

Nguyên nhân này có thể dễ dàng nhận thấy. Đó là khi bạn xoay chìa khóa khỏi động nhưng đèn trên bảng điều khiển không sáng hoặc không nhấp nháy. Khi đó nếu là xe số sàn thì bạn đang cài số hoặc không đạp côn, còn đối với số tự động thì do chưa gạt về vị trí P. Với những xe khởi động bằng nút bấm Start/Stop, hiện tượng này có thể là do bạn chưa đạp phanh.

– Do hệ thống chống trộm bị lỗi

Nếu việc mã hóa hoặc cài đặt mã hóa chìa khóa xe bị lỗi cũng sẽ khiến cho bạn không đề được xe. Bên cạnh đó heeje thống chống trộm nhầm lẫn và bạn cũng không thể khởi động được xe. Những chiếc khóa thông minh khởi động bằng nút bấm cũng có thể xảy ra tình trạng tương tự. Chính vì vậy, để tránh trường hợp này, bạn nên thay thế pin của chìa khóa theo đúng định kỳ.

– Do hệ thống đề bị lỗi

Khi khởi động xe, động cơ không khởi động nhưng bạn vẫn nghe thấy có những tiếng lách tách phía bên trong thì nguyên nhân là do những ống nam châm điện trong hệ thống đề đóng và ngắt ngay lập tức.

Trường hợp động cơ khởi động nhưng tắt ngay sau đó

Nguyên nhân này đến từ các lỗi kỹ thuật của xe, cụ thể như sau:

– Xe cạn nhiên liệu

Xe hết hoặc gần cạn nhiên liệu chắc chắn sẽ không thể khởi động. Đây là lý do chắc chắn nhiều người nghĩ đến khi đề xe không nổ máy. Khi đó bạn nên xem xăng trong bình xe. Bạn cũng cần lưu ý không nên để xe rơi vào tình trạng cạn xăng và chạy xe khi xăng đã cạn vì như thế xăng và lọc xăng sẽ bị ảnh hưởng.

– Rơ-le hoặc bơm xăng bị lỗi

Khi xe vận hành, xăng cũng đồng thời có tác dụng làm mát bơm xăng. Nếu bạn chạy xe với tốc độ thấp thì bơm xăng sẽ bị nóng lên và nhanh hỏng do hút thêm một lượng khí từ bên ngoài vào. Đó là lý do tại sao khi mua xe bạn thường được khuyên trang bị thêm đồng hồ áp suất nhiên liệu nhằm theo dõi việc động cơ có nhận được đủ nhiên liệu hay không.

– Bộ đề bị hỏng (lỗi cơ khí)

Xe Mercedes không đề được do đâu ?

Bộ đề bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng động cơ khởi động nhưng không duy trì được hoạt động. Bạn cần chú ý tới không chỉ những ống nam châm trong hệ thống đề mà cả bánh răng, ổ trục hay vòng bi xem có bị hư hại hay không.

Để tránh gặp trường hợp xe khởi động sau đó tắt ngay do bộ đề bị hỏng, khi khởi động xe bạn cần lưu ý quan sát nếu vừa vặn chìa khóa về off, để đèn pha sáng rồi bật lên vị trí Acc/on mà thấy đèn pha mờ đi thì cần sửa hoặc thay mới bộ đề ngay lập tức.

– Không có tia lửa điện

Tia lửa điện có vai trò làm cho quá trình đốt cháy nhiên liệu xảy ra nhờ đó xe mới hoạt động được. Do vậy khi không có tia lửa điện thì xe sẽ không khởi động và vận hành được. Bạn cần chú ý tới bu-gi hoặc bộ phận đánh lửa.

– Hệ thống hoặc kim phun nhiên liệu bị tắc

Hệ thống hoặc kim phun nhiên liệu bị tắc có thể dẫn đến việc nhiên liệu không xuống được động cơ. Lúc này cũng giống như trường hợp cạn nhiên liệu, động cơ sẽ không thể hoạt động được. Nguyên nhân khiến hệ thống nhiên liệu bị tắc có thể là do bụi bẩn hoặc cặn lắng trong đường ống dẫn.