Siêu xe Mercedes cổ được chế tạo bằng phế liệu

Đánh giá nội dung

Được thiết kế với dáng vẻ độc đáo và số lượng rất hạn chế, những chiếc xe cổ của Mercedes luôn thu hút mạnh mẽ đối với giới yêu xe. Chính niềm đam mê chơi xe cổ đã thôi thúc nhiều người tìm tòi và tự sáng tạo cho mình một bản sao của chiếc xe mình yêu thích. Việc chế tạo ra một chiếc xe cổ từ những mảnh phế liệu là một điều không tưởng nhưng nó đã trở thành hiện thực. Điều này càng làm cho chiếc xe Mercedes cổ trở nên đặc biệt.

Xe mercedes co

Một nhóm những người đam mê xe hơi đã cùng nhau tái tạo lại siêu xe 300 SLR “Uhlenhaut Coupe” một thời của Mercedes. Điều đặc biệt là nó được làm hoàn toàn từ 10.000 mảnh kim loại phế liệu. Bản sao gần như giống hoàn toàn với “hàng thật”.

Tuy nhiên, chiếc xe này chỉ có thể ngắm mà không thể hoạt động được.

Bộ ba người Đức Armin Ciesielski, Peter Brakel và Walter Willer là tác giả của chiếc xe này. Ciesielski – người khẳng định có thể tái tạo bất cứ chiếc xe nào từ phế liệu – cho hay: “Uhlenhaut thực sự là một chiếc Mercedes đặc biệt nên chúng tôi muốn tạo ra một bản sao. Chúng tôi đã mất 7 tháng để hoàn thành và đã sử dụng hơn 10.000 mảnh kim loại. Nó là một mẫu khó thực hiện vì có nhiều chi tiết phức tạp. Nó nặng gần 1.000 kg”.

Với phiên bản gốc được chế tạo trước đó và đưa vào thử nghiệm cho thấy siêu xe có thể đạt được 180 dặm/giờ và trở thành chiếc xe chạy nhanh nhất vào thời kì đó. Tuy nhiên, Mercedes cho rằng giữa những năm 50 chưa phải là thời điểm thích hợp để tung ra một chiếc xe thể thao mạnh mẽ như vậy. Vì thế, công ty đã ngừng dự án SLR và chỉ có 2 chiếc vẫn còn tồn tại, hiện đang được trưng bày tại bảo tàng của công ty tại Đức.

Cho tới nay, việc chế tạo ra một bản sao siêu xe cổ vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người đam mê siêu xe. Dù không hoạt động được nhưng chiếc xe cổ bản sao vẫn có giá khá cao là 60.000 bảng.