Những thông tin mới nhất về Mercedes Benz E-Class

Đánh giá nội dung

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới. Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Chỉ vừa mới năm ngoái, xe Mercedes-Benz E-Class thế hệ W212 đã có khá nhiều thay đổi, và giờ đây đã xuất hiện thông tin về thế hệ tiếp theo – phiên bản 2016 dự kiến ra mắt trong vài năm tới.

 Mercedes Benz E-Class-1

Theo tạp chí Autobild của Đức, Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới hiện chỉ đang đang trong quá trình phát triển trước khi ra mắt thị trường dưới dạng phiên bản 2016. Đây cũng là thời điểm phiên bản trục cơ sở dài của Mercedes-Benz E-Class chính thức được bày bán tại thị trường Trung Quốc.

 Mercedes-Benz E-Class

Đến năm 2018, hãng Mercedes-Benz sẽ bổ sung phiên bản coupe 4 chỗ cho E-Class thế hệ mới. Bên cạnh đó, còn có phiên bản mui trần 4 chỗ mới.

 

Chẳng có gì lạ khi hãng Mercedes-Benz sẽ đưa một số loại động cơ mới lên E-Class 2016. Cụ thể là động cơ xăng 6 xi-lanh, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 367 mã lực ở Mercedes-Benz E-Class 2016 bản tiêu chuẩn. Công suất động cơ tương ứng của Mercedes-Benz E-Class 2016 bản cao cấp nhất là 435 mã lực.

 Mercedes Benz E-Class-2

Chưa hết, Mercedes-Benz E-Class 2016 còn được trang bị động cơ diesel tăng áp, dung tích 2,9 lít mới. Động cơ sản sinh công suất tối đa từ 313-400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650-750 Nm, tùy thuộc vào bản trang bị. Làm như vậy, hãng Mercedes-Benz sẽ biến E-Class thành đối thủ trực tiếp của những mẫu xe được trang bị động cơ tăng áp ba, công suất 381 mã lực của BMW hoặc Audi đi kèm máy dầu tăng áp kép.

 

Ngoài ra, Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới còn có phiên bản hybrid sạc điện với động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, công suất tối đa 211 mã lực hoặc máy dầu 2.0 lít mạnh 170 sức ngựa. Động cơ kết hợp với mô-tơ điện có công suất khoảng 122 mã lực.