Mercedes G-Code concept

Đánh giá nội dung

Mercedes G-Code concept – đàn em của GLA-class

Hãng xe Đức sắp trình làng mẫu concept thuộc dòng SUV cỡ nhỏ thiết kế theo cảm hứng “lối sống hiện đại của giới trẻ châu Á”.
Là mẫu xe “đàn em” của GLA-class, được thiết kế theo phong cách nổi bật phù hợp với phong cách hiện đại, chiếc Mercedes G-Code concept được hãng xe Đức giao cho nhiệm vụ đảm đương nhiệm vụ cạnh tranh với các đối thủ lớn là Audi Q1 (mẫu xe sẽ ra mắt vào năm 2016) và mẫu BMW serie 1 Sport cũng sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

Mercedes-G-Code

G-Code concept sở hữu chiều dài 4.100 mm, rộng 1.900 mm và cao 1.500 mm. Số đo này cho thấy chiếc concept ngắn hơn 317 mm, rộng hơn 96 mm và cao hơn 6 mm so với đàn anh GLA-class.

Mercedes G-Code-concept

Về thiết kế nội thất của xe khá đơn giản, theo kiểu thiết kế 2 +2. Ở trung tâm bảng điều khiển là màn hình hiển thị đầy đủ thông tin về G-Code. Hộp số ly hợp kép. Chiếc concept như một phiên bản xem trước phong cách thiết kế của tương lai, trang bị động cơ tăng áp chạy khí hydro kết hợp với động cơ điện. Mercedes sử dụng hệ thống pin có thể sạc tại nhà để cấp năng lượng cho động cơ. G-Code còn có tính năng multi-voltaic, hoạt động như hệ thống pin năng lượng mặt trời thông qua lớp sơn của xe. Ngoài ra, hệ thống treo cũng có thể tạo ra năng lượng từ chuyển động của lò xo.

ge-1256 aligncenter” src=”http://www.mercedes-vietnam.vn/wp-content/uploads/2014/11/Mercedes-G-Code-concept.jpg” alt=”Mercedes G-Code concept” width=”800″ />

Ý tưởng thiết kế được khởi nguồn và phát triển bởi nhóm  thiết kế của Mercedes tại Trung Quốc. Xe mang phong cách hiện đại, phù hợp với lối sống của người trẻ hiện đại châu Á nên mục tiêu của hãng là hướng tới đối tượng khách hàng là đông đảo giới trẻ thành đạt.

Mercedes-Benz-G-Code

Mercedes G-Code concept sẽ ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2014, sự kiện diễn ra tại Mỹ vào cuối tháng 11.

Minh Vũ