Mercedes-Benz sắp tung ra đối thủ cạnh tranh với BMW 1-Series

Đánh giá nội dung

Đó chính là chiếc xe thuộc dòng A-Class cạnh tranh trực tiếp với BMW 1-Series sedan vừa ra mắt. Đây sẽ là 2 đại diện mới tiêu biểu trên đường đua xe sedan hạng sang khiến cho khách hàng phải đắn đo cân nhắc.

Mercedes-Benz sắp tung ra đối thủ cạnh tranh với BMW 1-Series

Theo thông tin, Mercedes-Benz không chỉ cho nâng cấp các sản phẩm thế hệ mới của dòng A-Class với phiên bản hatchback mà còn tích cực phát triển thêm biến thể sedan dựa trên nền tảng A-Class hatchback để cạnh tranh với BMW để nhắm đến toàn bộ đối tượng ưa xe sang tại thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Mercedes A-Class sedan thế hệ mới là xe thuộc phân khúc nằm giữa của chiếc coupe 4 cửa CLA và sedan C-Class cao cấp hơn với công nghệ vượt trội dựa trên nền tảng khung gầm MFA thế hệ thứ 2 của Mercedes-Benz. Xe sẽ sử dụng động cơ dẫn động bánh trước làm tiêu chuẩn và có thể là dẫn động 4 vánh toàn thời gian 4Matic nếu khách hàng có nhu cầu và chi thêm tiền nâng cấp.

Mercedes-Benz sắp tung ra đối thủ cạnh tranh với BMW 1-Series

Tại thị trường Trung Quốc, Mercedes-Benz A-Class sedan được trang bị động cơ tăng áp 4 xi lanh và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của BMW 1-Series sedan bán độc quyền tại Trung Quốc và có khi là cả Audi A3. Ngoài ra, chiếc xe này có thể cũng sẽ được bán ra ở Mỹ và châu Âu cũng như sẽ có thêm một phiên bản hybrid sử dụng động cơ điện làm tăng sức mạnh cho xe đồng thời giảm mức tiêu hao nhiên liệu.