Mercedes Benz S600 2015 – đỉnh cao xe sang

Đánh giá nội dung

Chiếc xe sang trọng cao cấp của Mercedes-Benz: S600 2015 đã chính thức ra mắt thế giới lần đầu tiên tại triển lãm Bắc Mỹ NAIAS 2014. S600 2015 hoàn toàn mới là mẫu xe hàng đầu dòng S-Class đẳng cấp của thương hiệu Mercedes-Benz, thuộc tập đoàn Daimler. Mercedes-Benz S600 2015 mới sở hữu trục cơ sở dài hơn phiên bản thường S-Class, trang bị những gói thiết bị nội, ngoại thất sang trọng bậc nhất.

mercedes-benz-s600

– Về thiết kế ngoại thất, S600 2015 có thiết kế ấn tượng. Xe chỉ có phiên bản trục cơ sở kéo dài để đảm bảo không gian bên trong đủ rộng. Vẫn giữ lại những nét truyền thống, S-Class 600 2015 có phần mũi xe dài, tuy nhiên cụm đèn pha giờ đã là đèn LED hoàn toàn, đèn hậu cũng mới mẻ hơn và xe có 4 ống xả.

– Thiết kế nội thất sang trọng, rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Không gian rộng rãi bên trong xe, tạo cảm giác thoải mái cho tài xế cũng như hành khách. Bảng đồng hồ trung tâm rộng rãi với màn hình to. Giữa trục điều khiển trung tâm, sau cần số, có núm hình tròn bề mặt cảm ứng, cho phép điều khiển các tính năng của xe, ngoài ra nó còn giúp nhập liệu bằng cách viết chữ, số hay ký tự. Bảng đồng hồ trung tâm rộng rãi với màn hình to. Giữa trục điều khiển trung tâm, sau cần số, có núm hình tròn bề mặt cảm ứng, cho phép điều khiển các tính năng của xe, ngoài ra nó còn giúp nhập liệu bằng cách viết chữ, số hay ký tự.

-Ghế lái cực kỳ thoải mái với nhiều chế độ khác nhau và chỉnh hoàn toàn bằng điện. Đằng sau, bên phụ ghế có bệ đỡ chân, ở giữa có bàn làm việc được xếp gọn trong hộc giữa 2 hàng ghế. Trên phía đầu tài xế có màn hình hiển thị, tương tự như trên các máy bay chiến đấu. Nó sẽ hiển thị các thông tin quan trọng cho tài xế ở phần mép trên của kính chắn gió, giúp cho tài xế không bị phân tâm khi đang lái xe. Hệ thống này sẽ hiển thị các thông tin như tốc độ, giới hạn tốc độ, dẫn đường,… Phía sau xe còn có một tủ lạnh nhỏ dùng để giữ lạnh cho nước uống hay những món đồ khác.

-Về động cơ, Mercedes-Benz S600 2015 được trang bị động cơ V12 6.0L, công suất 530 mã lực, mô men xoắn 830 Nm. Sức mạnh này cùng với hộp số tự động 7G-Tronic Plus, giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 4,6 giây và đạt tốc độ 250 km/h (đã giới hạn điện tử). Tuy sở hữu động cơ lớn và trọng lượng khá nặng như mức tiêu thụ nhiên liệu của S600 2015 cũng ở mức vừa phải, trung bình là 11,1 l/100km.

-Công nghệ an toàn chủ động Collision Prevention Assist Plus (Ngăn ngừa tai nạn) sẽ là một trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu S-Class 2015. Ngoài ra thì hệ thống hỗ trợ phanh Brake Assist cũng sẽ giúp chống va chạm ở tốc độ trên 6,5 km/h. Hệ thống an toàn của xe sẽ làm việc khi nó nhận thấy nguy hiểm mà tài xế không có phản ứng, nó sẽ có thể tự động phanh ở tốc độ lên đến gần 200 km/h, giúp giảm thiệt hại nếu chẳng may có va chạm vì xe đã chạy chậm hoặc hoặc thậm chí dừng hẳn. Hệ thống cũng sẽ kích hoạt
phanh để phản ứng trước các phương tiện đứng yên ở tốc độ lên đến 50 km/h, và có thể ngăn ngừa va chạm từ phía sau ở tốc độ lên đến 40 km/h.

-Mercedes-Benz cho biết từ tháng 3.2014, tất cả các chức năng điều khiển trung tâm của S-Class thế hệ mới sẽ được điều khiển cảm ứng chạm thông qua hoạt động của ngón tay, tương tự như trên điện thoại di động.

Tham khảo thêm thông tin về hai dòng xe Mercedes S400 và Mercedes S500