Đánh giá khách quan về Mercedes GLA250

Đánh giá nội dung

Mercedes GLA250 là mẫu xe thể thao thuộc phân khúc SUV nhưng đang có sự biến tướng thành chiếc xe cỡ nhỏ và ra đời trong bối cảnh các hãng xe sang đang chuyển hướng chạy đua sản xuất dòng xe sang giá bình dân để tìm kiếm khách hàng mới. Việc lựa chọn dòng xe này phụ thuộc vào mục đích sử dụng hay sở thích thể hiện phong cách cá nhân cảu mỗi người.

Đánh giá khách quan về Mercedes GLA250

Theo tạp chí Los Angeles Times, Mercedes GLA ra mắt các mẫu SUV-crossover đẹp mắt để thu hút đối tượng khách hàng trẻ hơn, sống ở các thành phố, muốn sở hữu xe mang logo cao cấp nhưng giá mềm. Những đánh giá khách quan được đưa ra về chiếc GLA250 như sau:

– Về thiết kế ngoại thất:

Đánh giá khách quan về Mercedes GLA250

Mercedes GLA250 vẫn là mẫu xe thuộc phân khúc SUV với các đặc điểm đặc trưng là có gầm cao và dùng hệ dẫn động 4 bánh AWD. Về cơ bản, các mẫu GLA được phát triển dựa trên xe CLA250 và có thiết kế thân xe kiểu hatchback cỡ nhỏ. Tuy nhiên, xe Mercedes GLA lại có kích thước ngắn hơn so với CLA khoảng 20cm và được thiết kế nhằm vào đối tượng những người thường xuyên phải đậu xe ở chỗ không gian hẹp. Xe nhỏ, bán kính vòng quay nhỏ lại có lợi thế về xoay và khá linh động ở những chỗ hẹp.

– Về không gian nội thất:

Đánh giá khách quan về Mercedes GLA250Đánh giá khách quan về Mercedes GLA250

Mercedes GLA250 được đánh giá là có không gian khá rộng rãi phía trên đầu người ngồi ghế sau và rộng hơn so với dòng CLA sedan. Chỗ để chân của hàng ghế sau cũng rộng hơn một chút, tức là những người cao cũng thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, hạn chế lại nằm ở khoang chứa đồ nhỏ hơn của xe CLA sedan. Chỉ khi gập hàng ghế sau xuống thì có thể mở rộng thêm không gian được đôi chút.

Về các trang thiết bị nội thất của GLA250 khá đẹp mắt và tinh tế nhưng lại không có đổi mới nhiều so với các đời xe trước đó của Mercedes. Bên cạnh đó, phiên bản tiêu chuẩn của GLA cũng còn khá sơ sài.

– Về động cơ:

Xe Mercedes GLA250 được phát triển dựa trên dòng CLA nên bản tiêu chuẩn cũng dùng động cơ 2.0 lít công suất 208 mã lực kết hợp với hộp số tự động cấp 7. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có khả năng tăng tốc từ 0-97km/h trong 7,1 giây. Đánh giá của nhóm chuyên gia thử xe của tạp chí Los Angeles Times, xe GLA250 nhìn chung vận hành tốt.

Đánh giá khách quan về Mercedes GLA250

Mức tiêu thụ nhiên liệu được công bố ở mức 9,8 lít/100km đường phố và 7,35 lít/100km đường cao tốc.

Sang phiên bản GLA45 AMG được trang bị động cơ I4 2.0 lít, công suất 355 mã lực kết hợp hộp số tự động cấp 7. Chiếc AMG này có khả năng tăng tốc từ 0-97km/h trong 4,8 giây, bộ động cơ chuyển sang chế độ Sport giúp cho xe vận hàng khỏe khi đã ổn định tốc độ mặc dù tiếng máy không êm lắm.

Về đánh giá chung, Mercedes GLA250 nếu là phiên bản tiêu chuẩn không được đánh giá cao dù hình thức đẹp, kích thước hợp lý, giá mềm. Tuy nhiên, tất cả có thể được cải thiện nếu được nâng cấp thêm tùy chọn và hoàn thiện hơn ở phiên bản cao cấp hơn.

Nếu bạn quan tâm hơn và cần thêm thông tin chi tiết, giá cả về dòng xe GLA hay các sản phẩm của Mercedes có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0912 75 37380938 898 282 để được tư vấn cụ thể miễn phí.